Mỡ Bụng – Khắc Tinh Số 1 Của Chị Em Phụ Nữ

 Là con gái ,ai cũng từng ao ước  khi đi ra đường mọi người sẽ đổ sô ánh mắt nhìn  mình?.  Nhưng các bạn có bạn có bao giờ nghĩ  rằng người ta nhìn mình vì mình quá xấu quá béo quá khác biệt không?. Tự ti mặc cảm xấu hổ trước  người bạn đời của mình, trước lời đàm tiếu từ thiên hạ’ Cô này ăn hết của chồng hay sao ma bụng bự thế ‘ rồi   thì… “ Cho nó đi thi người mẫu quá khổ cũng được  “  hay “ Uí chao nó bị lợn sề nhập kìa “.

Và có những chị em chịu sống chung với mỡ bụng cả đời , có người lại tìm những phương pháp giảm mỡ bụng  mà không hiệu quả . Chúng ta đã từng nghe câu “ Béo phì không hại bằng béo bụng ‘” Tại sao lại gọi thế?  Hãy cùng tìm hiểu trong bài  viết này nhé.

 Béo bụng nguy hiểm hơn mức bạn tưởng ?

Béo bụng là vấn đề phổ biến ở chị em độ tuổi 25-40 không đơn thuần nó chỉ  làm cho chị em mất tự tin, béo bụng còn có nhiều hệ lụy khác đối với sức  khỏe.

1. Ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thần kinh

Vòng eo tich tụ nhiều mỡ thừa sẽ làm trí nhớ của não bộ suy giảm, thậm trí quá lớn bạn có thể mắc vấn đề về từ ngữ. Ngoài ra mỡ thừa có thể  đồng nghĩa với việc dây thần     kinh bị tổn thương.

 

2. Tinh thần tiêu cực

Là phái đẹp – bất kể người phụ nữ nào cung mong muốn được khen những lời hay ý ngọt nhưng các chi em mỡ bụng lại hay  nghe những lời chê bai từ bạn bè đồng nghiệp. Đó đơn giản chỉ là câu  nói vui đùa cũng  đủ làm bạn tổn thương  dẫn đến cảm xúc tiêu cực, dần làm xuất hiện các triệu trứng lo âu trầm cảm.

 

 

3. Ảnh hưởng đến hệ tim mạch

Mỡ bụng làm gia tăng bệnh tim mạch, tiểu đường và liên quan đến các bệnh ung thư. Cụ thể là lớp mỡ sâu nhất của mỡ bụng gây nguy hiểm cho sức khoẻ. Đó là bởi vì những tế bào mỡ “nội tạng” này sản xuất hoocmon và các chất khác có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn.

 

4. Tuổi thọ bị suy giảm

Người có cân nặng bình thường nhưng vùng bụng tích nhiều mỡ thừa có thể có tuổi thọ ngắn hơn so với người béo phì.

 

 

5. Ảnh hưởng đến nhan sắc của  phái đẹp

Béo bụng làm nội tiết tố nữ bị suy giảm   làm ảnh hưởng đến sắc đẹp .Béo bụng làm thân hình mất đi sự cân đối.

 

6.Một trong những nguyên nhân khiến hạnh phúc gia đình tan vỡ

Người ta từng nói ‘ Một người phụ nữ đến cân nặng của đời mình còn không kiểm soát nổi thì làm sao nắm giữ được trái tim người mình yêu ” và quả đúng như vậy ,tâm lý người đàn ông nào cũng  vậy chẳng ông chồng nào muốn ở bên cạnh một người phụ nữ xấu cả.Vợ của mình  xấu, người yêu xấu rồi  một ngày không xa  người bạn đời của bạn cũng chán bạn mà thôi nếu bạn không chịu cải thiện sớm.

”Béo bụng  có thể dẫn đến vô sinh rất nguy hiểm”

Người  phụ nữ có hai thiên chức quan trọng nhất đó là làm vợ và làm mẹ và  người phụ nữ nào cũng mong muốn được bồng bế đứa con do chính mình sinh   ra. Song căn bệnh béo bụng đã cướp đi thiên chức ấy của bao người phụ nữ.

Do dư thừa estrogen, làm suy giảm chức năng hoạt động của buồng trứng: đa năng buồng trứng, rối loạn nội tiết tố , hạn chế khả năng làm tổ của trứng, giảm kết quả  của trứng và phôi thai  tăng nguy cơ sẩy thai viêm nhiễm phụ khoa một trong những nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng  nghiêm trọng đến khả năng sinh con của người phụ nữ.

Là phụ nữ dù có xinh đẹp hay không bạn cũng phải có ý thức làm đẹp đừng chấp nhận xấu tự nhiên mà hãy không ngừng xinh tươi hơn mỗi ngày. Dẫu rằng vẻ đẹp ngoại hình chỉ là vẻ bề ngoài nhưng nó chính là ấn tượng ban đầu người ta nhớ đến bạn trước khi kịp nhớ đến cốt cách tâm hồn bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *