7 Nguyên Tắc “Vàng” Với Các Cách Giảm Mỡ Bụng Hiệu Quả Tại Nhà Bằng Phương Pháp Tập Thể Dục

Vòng 2 thon gọn là ước muốn của biết bao nhiêu chị em phụ nữ. Có rất nhiều phương pháp để giảm mỡ bụng hiệu quả khác nhau. Xong tập thể dục vẫn là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất để giảm mỡ bụng. Tuy nhiên nếu bạn không lưu ý những nguyên tắc dưới đây thì việc luyện tập sẽ trở nên vô bổ.

1. Đặt mục tiêu rõ ràng khi giảm mỡ bụng

Việc giảm mỡ bụng không phải ngày một ngày hai, mà là một quá trình luyện tập lâu dài. Đặt mục tiêu trước sẽ giúp bạn có thêm động lực để đạt được mục tiêu đã đề ra. Điều này giúp bạn sắp xếp được thời gian luyện tâp, chế độ ăn uống cụ thể.

Việc đặt mục tiêu giúp bạn có động lực  hơn cho quá trình giảm mỡ bụng
Việc đặt mục tiêu giúp bạn có động lực hơn cho quá trình giảm mỡ bụng

2. Ăn uống đúng cách

Tập thể dục với những động tác làm giảm mỡ bụng rất khó khăn, nó làm tiêu tốn calo, mất sức. Xu hướng của các bạn trẻ là nạp năng lượng quá nhiều điều này không hề tốt. Bạn hãy nhớ rằng chế độ ăn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình giảm mỡ bụng đấy nhé!

Chế độ ăn ảnh hưởng rất lớn đến quá trình lấy lại vóc dáng cho chị em
Chế độ ăn ảnh hưởng rất lớn đến quá trình lấy lại vóc dáng cho chị em

3. Uống nước trước, trong và sau khi tập

Việc bổ sung nước trước, trong và sau khi tập rất quan trọng. Hãy uống 1 – 1,5 cốc nước trước khi tập. Trong quá trình tập đừng quên uống nước sau mỗi 20 phút tập. Với cách bổ sung nước này bạn sẽ không lo cơ thể bị mất nước và mệt trong khi tập nữa.

Bổ sung nước là điều cần thiết khi tập thể dục
Bổ sung nước là điều cần thiết khi tập thể dục

4. Cường độ luyện tập

Bạn phải xác định rõ ràng cường độ luyện tập và tuyệt đối không nên bỏ cuộc. Thời gian có thể kéo dài từ 30 – 40 phút tùy cơ địa từng người. Trong lúc tập bạn phải hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng. Rất nhiều người đã áp dụng đúng phương pháp này và thành công với quá trình giảm mỡ bụng.

Bạn nên có cường độ tần suất tập luyện khoa học để việc  lấy lại vóc dáng hiệu quả hơn
Bạn nên có cường độ tần suất tập luyện khoa học để việc lấy lại vóc dáng hiệu quả hơn

5. Tập đúng kỹ thuật

Kỹ thuật là yếu tố quyết định mục tiêu của bạn đặt ra có đạt được hay không, trước khi bắt đầu với một động tác nào đó, ban nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng kỹ thuật của nó. Bạn hãy thử nghĩ xem nếu một động tác bạn tập sai kỹ thuật thì hậu quả của nó sẽ như thế nào? Nhẹ thì mỡ bụng tiếp tục tăng, nặng thì gặp những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe – hậu quả thật là khôn lường.

Kĩ thuật luyện tập ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn
Kĩ thuật luyện tập ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn

6. Thời gian tập

Bạn phải phân chia đều đặn giữa các khoảng thời gian tập, nên tăng cường luyện tập vào buổi sáng sớm. Buổi sáng cơ thể tràn trề năng lượng, việc tập thể dục sẽ giúp bạn có một ngày làm việc hiệu quả, nhẹ nhàng mà không lo mỡ bụng.

Bạn nên sắp xếp thời gian tập luyện hợp lý để  việc giảm mỡ bụng đạt hiệu quả
Bạn nên sắp xếp thời gian tập luyện hợp lý để việc giảm mỡ bụng đạt hiệu quả

7. Chú ý đến các bài tập thể dục giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả như: gập bụng; đứng uốn lườn; nâng chân lên cao; hay những bài tập đông y gia truyền, … nhưng dù bạn chọn bài tập nào đi chăng nữa thì hãy xem xét thật kỹ nó có phù hợp với bản thân bạn không đã.

Đa dạng các bài tập giúp đánh tan mỡ hiệu quả
Đa dạng các bài tập giúp đánh tan mỡ hiệu quả

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về việc áp dụng phương pháp giảm mỡ bụng tại nhà bằng cách tập thể dục. Hi vọng rằng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình lấy lại vóc dáng của mình.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *