Nghệ Thuật Nhiếp Ảnh Chuyên Nghiệp Cũng Chào Thua Enlight

Mặc dù trên App Store có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí nhưng nếu muốn khám phá sâu hơn về nghệ thuật nhiếp ảnh cũng như xử lý ảnh chuyên nghiệp hơn, bạn có thể lựa chọn Enlight. Với Enlight bạn có thể tạo những khung hình ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên trên giao diện người dùng không thể đơn giản hơn.

Itai Tsiddon, đồng sáng lập công ty Lightricks, đơn vị tạo ra những ứng dụng đầu bảng như Facetune hay Enlight nói công ty anh kiếm được khoảng 10 triệu USD mỗi năm từ việc bán app với giá 3,99USD hoặc 4,99USD. Lightricks có tất cả tám triệu lượt download tính tới thời điểm hiện tại.

Khác với bản đầu tiên bán với giá 3,99USD, Enlight 2 sẽ cho phép tải về miễn phí, kèm theo đó là các gói hiệu ứng bạn phải mua trong ứng dụng. Qua sử dụng thử mình thấy Enlight 2 còn dễ dùng hơn cả Enlight và các công cụ mạnh hơn rất nhiều, bạn có thể thử qua.

 

Kết quả hình ảnh cho tải enlight

 

Sau khi tải ứng dụng về, khởi động Enlight lên, người dùng sẽ nhìn thấy đầy đủ công cụ ngay tại giao diện chính của ứng dụng. Bạn có thể chụp hình trực tiếp thông qua biểu tượng Camera ở góc trên. Hay lựa chọn một hình ảnh bất kỳ để chỉnh sửa bằng cách vuốt từ dưới lên để mở album hình.

 

ios

 

Ở bên cạnh phải của giao diện, bao gồm các công cụ nổi bật:

Công cụ nhiếp ảnh Canvas

Canvas hỗ trợ cắt ảnh, điều chỉnh độ nghiêng,…Chỉ cần bấm thanh công cụ Tools, chọn Canvas sau đó bắt đầu thao tác với bức ảnh

 

ios

 

Image:

Tại đây người dùng có thể điều chỉnh độ sáng, độ tương phản,… bằng cách chọn Adjust. Sau đó chuyển sang tab Tools. Các công cụ nhiếp ảnh sẽ được hiển thị bao gồm:

  • Basic
  • Details (độ chi tiết)
  • Color (Màu sắc)
  • Split Tone
  • Curves (Đồ thị màu).

 

ios

 

Clarity tại Image sẽ bao gồm các công cụ chỉnh sửa độ sắc nét của ảnh (Sharpen, Clarity), độ bảo hòa của bức hình.

Target sẽ là nơi điều chỉnh độ tương phản, độ bảo hòa của một vùng, một đối tượng trên bức hình.

 

ios

 

Bộ lọc màu Filters

Bao gồm các bộ lọc Analog, BW, Duo. Chọn một bộ lọc bất kỳ và điều chỉnh thanh màu sao cho hợp lý. Sau đó chuyển sang Tools để có thể sử dụng các công cụ, nếu bạn cảm thấy màu sắc của bộ lọc chưa thực sự phù hợp.

 

ios

 

Tools

Giao diện chính sẽ giúp bạn lồng ghép 2 bức ảnh với nhau hợp lý với Mixer. Thay đổi hình dáng bằng Reshape, Heal sẽ giúp hoán đổi vùng ảnh. Và công cụ cuối cùng là tạo các bức ảnh có hiệu ứng Tilt Shift.

 

ios

 

Artistic

Đây là nơi tạo ra các bức ảnh nghệ thuật với Elements, Painting, Urban, Sketch.

 

ios

 

Các công cụ còn lại như Brushes, Text, Finalize  khá thông dụng trong bất kỳ ứng dụng chỉnh sửa nào.

Sau khi chỉnh sửa hình ảnh xong, chọn biểu tượng chia sẻ ở bên trên và lưu hình ảnh đã chỉnh sửa về Camera Roll. Ngoài ra còn có các lựa chọn khác như Save Session, đăng lên Instagram, Facebook,…

 

ios

 

Với mỗi công cụ, ứng dụng sẽ có hướng dẫn riêng cách sử dụng cho người dùng. Có thể nói việc miễn phí phiên bản đầu Enlight là một niềm vui với các fan mê nhiếp ảnh. Nếu cảm thấy thích, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản Enlight Pro để trải nghiệm các tính năng đặc biệt hơn nhé. Trên đây là 1 số hướng dẫn sử dụng app Enlight căn bản cho người mới bắt đầu. Hãy theo dõi cafelamdep để tiếp tục cập nhật những bài viết bổ ích hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *